Bạn không thể ngờ rằng một số thói quen hằng ngày của bản thân nếu bạn duy trì tốt có thể giảm cân đấy. Nếu không có nhiều thời gian đến phòng tập, hãy chú ý những thói quen sinh hoạt sau đây nhé!

 

Những mẹo nhỏ mang lại tác dụng lớn trong giảm cân
1. Hôn & “yêu”
Chính xác là chuyện yêu đương cũng giúp bạn giảm cân đấy! Một nụ hôn sâu sẽ giúp bạn tiêu thụ được 6,4 calo và nửa giờ “yêu” của bạn sẽ đốt cháy được 250 calo, có khi còn lên đến cả 350 calo, hơn cả việc bạn chạy bộ với thời gian tương đương. Sống hạnh phúc sẽ làm cơ thể bạn khoẻ mạnh và hạn chế tích mỡ.
2. Cười thả phanh
Một nghiên cứu của Đại học Vanderbilt, ở Nashville, Tennessee, Mỹ kết luận rằng nếu mỗi ngày chúng ta cười 15 phút thì bình quân một năm bạn sẽ đốt cháy 2,2kg mỡ. Ngoài ra một nghiên cứu khác đã nói rằng, nếu bạn cười nhiều thì hàm lượng hormone vị giác sẽ thay đổi, giúp bạn giảm lại các cơn thèm ăn, buồn miệng của mình.
3. Tắm nước ấm
Tắm nước ấm không chỉ tốt cho sức khoẻ mà còn khiến bạn giảm cân đáng kể. Tắm nước ấm giúp lưu thông máu, làm mềm lớp mỡ dưới da sẽ tự động tiêu hao một lượng mỡ thừa. Bạn có thể ngâm mình thư giãn trong bồn nước ấm hoặc tắm dưới vòi hoa sen đều được, tốt hơn cả là bạn nên kết hợp massage nữa nhé!
4. Làm việc nhà
Bạn không có thời gian tham gia các buổi tập aerobic hay gym hoặc yoga vì đống việc nhà mà mình phải làm một ngày? Làm việc nhà mỗi ngày là phương pháp giảm cân vô cùng hiệu quả.
Danh sách tính lượng calo tiêu hao cho các công việc cơ bản như sau:
  • Làm vườn: 74 calo/15 phút, 17.000-18.000 calo/tháng (tương đương từ 4,5-5kg).
  • Lau cửa, tủ: 350 calo/giờ, 10.000-12.000 calo/tháng (tương đương từ 3-3,5kg).
  • Lau nhà: 200 calo/giờ; Quét nhà: 250 calo/giờ. Nếu lau dọn nhà 1 tháng giúp bạn tiêu hao 10.000-12.000 calo (tương đương 2,5-3,5kg).
  • Ủi quần áo: 125/giờ
  • Rửa bát: 136/giờ
  • Cắm hoa: 114/giờ
  • Cọ sàn nhà, cửa sổ: 400/giờ
  • Xúc đất: 350/giờ
  • Đi chợ, làm bếp: 150 calo/giờ
  • Giặt quần áo bằng tay (cho gia đình 4 người): tiêu hao khoảng 150/giờ…
Làm việc nhà sẽ giúp bạn tiêu tốn năng lượng và giảm cân
5. Ăn uống
a) Trà xanh:
Một tách trà xanh, trà bạc hà hay trà hoa cúc âm ấm sau bữa ăn sẽ giúp bạn đốt cháy một lượng lớn mỡ thừa. Nhưng hãy uống trà xanh có giới hạn nhé, gây vàng răng đôi khi sẽ kém thẫm mỹ.
 
b) Nước lọc:
Uống nhiều nước sẽ tạo cho bạn cảm giác no và hạn chế ăn quá nhiều, ngoài ra nước cũng tham gia vào quá trình đốt cháy calo trong cơ thể khi bạn hoạt động. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng 1 cốc nước lạnh sẽ giảm khoảng 62 calo, nếu uống 2 cốc nước/ngày có thể giảm 2,3kg trọng lượng thừa mỗi năm. Ngoài ra nếu thận được cung cấp đủ nước để thanh lọc các chất cặn bã hiệu quả thì quá trình chuyển hóa chất béo cũng sẽ đạt hiệu quả cao hơn. 
 
c) Kẹo cao su
Nếu bạn nhai 1 viên kẹo cao su không đường trước bữa ăn sẽ giúp bạn ăn ít hơn, vì vậy bạn sẽ giảm được calo nạp vào. Hơn nữa việc nhai kẹo thường xuyên sẽ giúp bạn giảm thêm 5% lượng calo bạn vừa nạp thêm vào cơ thể, dù hiệu quả không rõ rệt nhưng so với người không ngại kẹo, bạn sẽ giảm được 70 calo.