Khoa học đã chứng minh, những người có nhóm máu giống nhau sẽ có những tính cách tiêu biểu tương đồng, mỗi nhóm máu sẽ mang một tính cách đặc trưng với ưu khuyết điểm khác nhau. Vậy một nhà quản lý nếu sở hữu nhóm máu A sẽ khác như thế nào đối với quản lý có nhóm máu B? Bài viết sau đây sẽ tiết lộ cho bạn vài điều thú vị.
Nhóm máu ít nhiều cũng có ảnh hưởng lên mỗi chúng ta
1. Nhóm máu A
Những người nhóm máu A thường hay sắp xếp công việc và là những người có trách nhiệm đối với việc mình làm. Tính cách cẩn thận trong công việc và luôn luôn nỗ lực làm hết sức có thể sẽ giúp họ đạt được thành công theo ý muốn. Thói quen của những người có nhóm máu A là thích giải quyết lần lượt từng việc một hơn thì cứ đồng thời giải quyết. Họ rất phù hợp với các công việc thuộc lĩnh vực hành chính do tố chất tổ chức, phối hợp, điều hoà, tôn trọng các trật tự, quy định xã hội và tỉ mỉ trong công việc.
Những lúc bình thường họ có trạng thái nhẫn nại, bình tĩnh nhưng đôi khi họ lại cứng đầu, ngang bướng vô cùng. Nhà quản lý có nhóm máu A rất biết cách điều hành bộ máy doanh nghiệp, nhưng việc ngang bướng và nóng tính đôi khi làm nhân viên khó chịu, có ác cảm với họ.

 

2. Nhóm máu B
Những người nhóm máu B có tính cách sáng tạo, dám xông pha và luôn luôn nhiệt huyết với công việc, con đường mà mình chọn. Sở hữu một tâm hồn tự do nên họ luôn vui vẻ, linh hoạt, truyền được tinh thần tích cực đến mọi người. Tuy nhiên khuyết điểm của điều này sẽ họ sẽ hơi khó đoán, không đặt cao trách nhiệm của mình dù ở vai trò quản lý. Những người nhóm máu B thường rất nhạy bén trong công việc, nếu làm quản lý, chắc chắn văn hoá của công ty họ vô cùng năng động, vui vẻ.
3. Nhóm máu AB
Khác với tính cách khám phá sáng tạo của nhóm máu B, những người nhóm máu này sẽ hơi “nhát gan”, bù lại họ rất giỏi tổng hợp và dung hoà công việc và nhân viên. Những người nhóm máu AB luôn có tính cách thân thiện, ân cần và nhiệt tình, đây là một ưu điểm lớn mà các nhân viên rất thích. Tuy nhiên, khuyết điểm nhút nhát và hay lo lắng sẽ làm họ đôi khi vuột mất một cơ hội lớn hay khó áp dụng chiến thuật “đánh lớn, thắng lớn” được.
Giỏi trong việc điều chỉnh các mối quan hệ với mọi người nên họ thích hợp làm các lĩnh vực dịch vụ, ăn uống, du lịch… Lợi thế giao tiếp sẽ giúp họ ít khi gặp căng thẳng vì họ biết cách lắng nghe và chia sẻ với mọi người. Song nếu các mối quan hệ làm họ thất vọng hay hoài nghi, họ sẽ mất đi niềm vui và sự thân thiện của mình.
Người có nhóm máu AB được đánh giá là hơi
4. Nhóm máu O
Những người nhóm máu O được cho rằng là những người có tố chất lãnh đạo bẩm sinh. Với tính cách đầy tham vọng, nhiệt huyết, họ luôn tìm được cách đạt được mục tiêu mà mình đề ra. Những người này luôn đi đầu xu hướng, có cái nhìn tổng thể là là một người dẫn dắt tuyệt vời. Tuy nhiên họ lại khá ích kỉ, tham công tiếc việc và đôi khi tàn nhẫn quá mức với nhân viên của mình. Ngoài ra người có nhóm máu O rất biết cách hợp tác, với tính cách độc lập và dám nghĩ dám làm của mình, tỉ lệ thành công trong kinh doanh rất cao. Nhưng đối với những công việc cần đến khả năng tổng hợp và tổ chức thì khả năng thành công của người nhóm máu này tương đối thấp.