Là sếp, bạn sẽ phải đương đầu với khách hàng, đối mặt với doanh số, lợi nhuận, với sự sinh tồn của công ty và cả một đội ngũ nhân viên cấp dưới. Hơn nữa, các vấn đề đối nội, đối ngoại làm bạn đau đầu để có một quyết định và gánh vác trách nhiệm bởi các quyết định đó.

Nói tóm lại, hội chứng stress công sở là điều không thể tránh khỏi khi đi làm, từ sếp tới nhân viên, từ cấp dưới lên cấp trên. Sau đây là những gợi ý về cách giảm stress mà EM sẽ hướng dẫn cho bạn qua bài viết dưới đây

Các phương pháp giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi mà bạn nên lưu ý
Các phương pháp giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi mà bạn nên lưu ý

Mục lục bài viết

Rời xa khỏi màn hình máy tính trong giây lát

Làm việc với máy tính liên tục trong nhiều tiếng đồng hồ khiến bạn mệt mỏi và căng thẳng, bạn nên rời mắt khỏi nó và đứng lên đi loanh quanh trong văn phòng từ 5 đến 10 phút. Nếu có thể, bạn hãy đi dạo để thư giãn mắt và giúp bộ não trở lại trạng thái cân bằng, thoải mái. Đây là cách giảm stress trong 30 giây cho dân công sở có hiệu quả rất nhanh.

Tập hít thở sâu giúp cải thiện tuần hoàn máu, giảm căng thẳng mệt mỏi
Tập hít thở sâu giúp cải thiện tuần hoàn máu, giảm căng thẳng mệt mỏi

Hít thở sâu giảm căng thẳng

Bạn hãy hít thở sâu bằng mũi, căng bụng và cảm nhận không khí đi qua lồng ngực. Khi thở ra, bạn hãy thử tưởng tượng một khối sương mù khổng lồ đang thoát khỏi cơ thể bạn. Đây chính là cách giảm stress nhanh nhất và dễ dàng nhất trong 30 giây cho sự căng thẳng bốc hơi và chỉ trong 5 nhịp thở, nó sẽ hoàn toàn biến mất.

Hãy đứng dậy, đi lại vài phút và vung vẩy tay chân để cho sự co giãn gân cốt được hoạt động trở lại. Đừng quên một số động tác ở cổ, vai và bụng. Nếu dành khoảng 5 phút làm việc này, bạn cải thiện tuần hoàn máu, ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch, bài trừ được axit uric gây tổn thương khớp và tránh được nguy cơ tích tụ mỡ bụng.

Cơ thể mệt mỏi thường xuyên là dấu hiệu của stress, hãy cảnh giác
Cơ thể mệt mỏi thường xuyên là dấu hiệu của stress, hãy cảnh giác

Uống một cốc nước

Cảm giác buồn ngủ, mỏi mắt do làm việc nhiều với máy tính, đó chính là dấu hiệu của tình trạng thiếu nước. Các nhà khoa học cho rằng, quá trình suy nghĩ sẽ bị chậm đi nếu cơ thể thiếu chỉ 1- 2% lượng nước. Để tránh điều này bạn nên có sẵn 1 cốc nước lọc ngay trên bàn làm việc của mình để uống kể cả khi chưa có cảm giác khát. Uống nước đầy đủ cũng sẽ giúp bạn giảm 7% nguy cơ ung thư.

Đồ ngọt sẽ giúp giảm stress, hãy thử một ít khi bạn đang căng thẳng nhé
Đồ ngọt sẽ giúp giảm stress, hãy thử một ít khi bạn đang căng thẳng nhé

Ăn một chút đồ ngọt

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học chuyên khoa dinh dưỡng, ăn hoặc uống
đồ ngọt ở một lượng vừa đủ có tác dụng ngăn chặn sự sinh sản hormone có hại gây nên stress trong cơ thể. Hãy
tự thưởng cho bản thân một thanh kẹo socola chính là cách giảm stress trong 30
giây, vô cùng nhanh chóng và hiệu quả tức thì.

Trên đây là loạt các phương pháp để loại bỏ stress khỏi cuộc sống của bạn. Ở bài viết tiếp theo, EM sẽ giới thiệu chi tiết hơn từng phương pháp một để bạn có thể áp dụng cho bản thân đẩy lùi sự mệt mỏi.