Những khóa học ngắn hạn trong mùa nghỉ hè ở môi trường quốc tế sẽ giúp các bạn học sinh có một khoảng thời gian trải nghiệm cuộc sống cũng như rèn luyện các kỹ năng vô cùng bổ ích, tiêu biểu là kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.
Cần lưu ý gì khi cho con đi du học hè?
1. Chọn những quốc gia lân cận
Những quốc gia có các chương trình du học hè tại Singapore, Philippines và Canada… đã rất nổi tiếng tại Việt Nam. Sở dĩ bậc cha mẹ chọn cho con du học hè tại các nước lân cận vì những thuận lợi như:
 
– Chặng bay gần các con sẽ không quá mệt và mất sức
 
– Tạo cho con cảm giác về khoảng cách không quá xa
 
– Có vấn đề đột xuất cha mẹ có thể đến nhanh hay đưa con về nhà nhanh mà không gặp bất cập về visa, thời gian
 
– Con không quá lạ lẫm bởi sự văn hóa quá khác biệt. Các con cần có sự tiếp xúc dần với các nền văn hóa khác nhau
 
– Môi trường sống và thức ăn sẽ không là vấn đề lớn vì khác biệt rất ít và con chỉ du học vài ngày
2. Xem xét chi phí phù hợp
Cha mẹ nên tham khảo độ chênh lệch chi phí của các chương trình hè giữa các nước để chọn lựa môi trường du học vừa đảm bảo chất lượng vừa hợp lý về tài chính. Tiêu biểu là du học hè tại Philippines, đây là nơi được các bậc cha mẹ đánh giá cao vì vừa tiết kiệm được chi phí vừa nhận được rất nhiều trải nghiệm, kiến thức ở đây.
3. Lợi ích du học hè
– Giúp con có kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ tốt, trau dồi và phản xạ được cải thiện vượt bậc khi lên tục nói và nghe bằng tiếng Anh. Ngoài ra các giáo viên nước ngoài sẽ làm tốt hơn trong việc dạy từ vựng, ngữ pháp, chỉnh sửa các lỗi phát âm sai… 
 
– Hòa nhập một môi trường đa quốc tịch: Con sẽ được hòa nhập tự nhiên với nhiều bạn bè quốc tế từ các nước khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan… từ đó con sẽ tự tin hơn trong việc thể hiện bản thân.
 
– Giúp con rèn tính tự lập: Học tại nước ngoài là một nôi trường tuyệt vời để con học cách chủ động làm trong mọi việc, rèn tính tự lập một cách rõ ràng nhất.
 
– Có kỹ năng làm việc nhóm: Tham gia vào môi trường cộng đồng sẽ học được tinh thần đoàn kết. Thông qua các giờ học, hoạt động thể thao, giáo dục thể chất, ngoại khóa cùng các thầy cô, bạn bè con sẽ có được kỹ năng làm việc nhóm tốt. Hơn nữa, môi trường học tập giao lưu văn hóa lành mạnh sẽ phát triển các kỹ năng sống của con nhanh chóng.
 
– Quý trọng gia đình: Một thời gian sống không có gia đình, cha mẹ cạnh bên giúp đỡ sẽ làm con nhận ra được tầm quan trọng của gia đình và quý trọng gia đình hơn.
Du học hè mang lại rất nhiều lợi ích cho con
Nhiều cha mẹ e sợ rằng các con không thể tự chăm sóc bản thân, sẽ sống khổ cực nên vào không yên tâm cho các con đi du học hè. Tuy nhiên đó chính là sai lầm lớn nhất của các phụ huynh Việt Nam vì vô tình làm mất cơ hội cho con ra ngoài để trưởng thành hơn.