Sở dĩ nhiều người luôn chọn Anh Quốc là nơi để học hỏi kiến thức và nâng cao trình độ chuyên môn cho bản thân bởi vì nền giáo dục Anh Quốc mang lại nguồn cảm hứng để bạn phát triển kiến thức và kỹ năng tiên tiến, tự do sáng tạo. Tuy nhiên, để du học Anh Quốc cần phải chú ý điều gì? Các giấy tờ quan trọng và những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị hoàn hảo cho hành trình du học của mình tại Anh.
Du học Anh luôn là sự lựa chọn hàng đầu vì nền giáo dục tiên tiến bậc nhất
1. Tìm trường và khóa học phù hợp
Quan trọng là bạn phải chọn được một trường phù hợp với bản thân, có chất lượng đào tạo tốt. Chỉ như vậy mới khiến bạn cảm thấy hứng thú trong việc du học và cố gắng học hỏi để không lãng phí khối đầu tư này.

Hãy tìm kiếm cẩm nang giới thiệu về trường hoặc lên các website của họ, những ngôi trường chuyên nghiệp luôn công khai và cập nhật đầy đủ cho bạn biết về những thông tin chi tiết về khoá học, trang thiết bị và dịch vụ mà trường sẽ cung cấp cho sinh viên.
2. Các giấy tờ yêu cầu đối với du học Anh
a) Cử nhân
– Bản photo hộ chiếu/ visa (nếu có)
– Bản sao học bạ/ bản điểm
– Bằng tốt nghiệp
– Chứng chỉ tiếng Anh – IELTS/TOEFL/PTE/Khác
– Bài luận cá nhân
– Thư giới thiệu
– CV (nếu có)
b) Thạc sĩ

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp/Bằng tốt nghiệp đại học

c) Tiến sĩ/nhà nghiên cứu
– Giấy chứng nhận tốt nghiệp/Bằng tốt nghiệp thạc sĩ
– Đề cương nghiên cứu
d) Quá trình học tập tại Anh trước đó
– CAS
– Xác nhận nhập học
– Visa (Visa và thẻ sinh trắc học)
Khi ứng tuyển vào các trường đại học Anh Quốc sinh viên được yêu cầu nói lên những điều mong muốn đạt được trong và sau khi kết thúc khóa học cũng như lý do chọn học tại trường, đó chính là bài luận cá nhân.
Thư giới thiệu thường sẽ được viết bởi một người hiểu rõ bạn trong học tập hoặc công việc như người quản lý hay giảng viên hướng dẫn. Nội dung thư sẽ nói về cách bạn tương tác với những sinh viên khác và năng lực học tập của bạn trong lớp học và các buổi hội thảo. Thư giới thiệu không nhất thiết từ nhà trường, nhưng nếu bạn vẫn đang học hoặc chuẩn bị tốt nghiệp, thư giới thiệu từ nhà trường được đánh giá cao hơn.
Để được đánh giá cao hơn, hãy chọn người giới thiệu phù hợp, sử dụng giấy in có logo chính thức của công ty/ nhà trường, thể hiện sự tự tin bạn sẽ hoàn thành tốt khoá học và đừng quên chữ ký của người giới thiệu
Thủ tục hồ sơ du học tại Anh được đánh giá là khá phức tạp
3. Những lưu ý cần biết trước khi du học tại Anh
Thời gian xét duyệt thị thực thông thường là 15 ngày làm việc. Tuy nhiên thời gian có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn còn phụ thuộc vào chất lượng hồ sơ.
Nước Anh có hai kì tuyển sinh chính trong năm là tháng 1 và tháng 9. Một số khoá học như chương trình chuyển tiếp đại học thì sẽ tổ chức nhiều kì tuyển sinh hơn. Tuy nhiên nhiều ngành ở trường chỉ tuyển sinh quốc tế ở một thời điểm nhất định trong năm để đảm bảo được chất lượng đào tạo. Thủ tục du học tại Anh quốc gồm nhiều giai đoạn và nhiều thời gian chuẩn bị, chính vì vậy sinh viên nên làm hồ sơ trước kỳ nhập học 3 tháng.
Việc tiến hành sớm sẽ giải quyết được những vấn đề phát sinh và bổ sung kịp thời các giấy tờ liên quan. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc chuẩn bị các giấy tờ cũng như lo sợ không đảm bảo thực hiện đúng quy trình, trợ lý Em Ơi sẽ giúp bạn hoàn tất các thủ tục nhanh chóng nhất và chính xác nhất!