Youtube giờ đây không chỉ đơn thuần là một kênh giải trí mà còn là một công cụ hữu ích cho bạn học tập, chẳng hạn như học tiếng anh. Các youtuber đã tạo dựng cho kênh của mình một kho dữ liệu khổng lồ để bạn tha hồ tham khảo, học hỏi và luyện cả 4 kĩ năng.
5 kênh học tiếng Anh chất lượng trên Youtube
1. Mister Duncan:
Mister Duncan là một giảng viên tiếng Anh tại Anh Quốc nên rất nắm bắt tâm lý của người Châu á khi học ngoại ngữ. Đây là kênh học tiếng Anh được phổ biến rộng rãi không chỉ đối với người Châu Á mà còn nhiều nước khác. Tại kênh này bạn có thể dễ dàng nâng cao khả năng giao tiếp giọng Anh – Anh và hiểu biết hơn văn hóa UK với lối nói chuyện vô cùng hài hước, dí dỏm của thầy.
 
Kênh này có hơn 70 bài học được thiết kế theo từng chủ đề nhỏ như Hello/ Goodbye, Happy/ Sad, Health/ Exercise … được trình bày rất dí dỏm bởi Mr. Duncan.
 
Lượt subcribe: 787K
2. AlexD Music Insight:
Đây là một kênh chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp và kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ từ 1 – 3 tuổi. Điều đặt biệt của kênh này là bé Annie 3 tuổi, cô bé được Alex bố của mình luyện cho khả năng nói tiếng Anh từ nhỏ và nay đã có thể chuyển ngữ linh hoạt trong giao tiếp với bố và với mọi người.
 
Những video ghi lại cuộc sống hằng ngày của hai bố con đã trở nên thật thú vị khi anh luôn nắm bắt được những khó khăn dạy trẻ tiếng Anh, những rào cản mà người mới bắt đầu học giao tiếp gặp phải… Có thể nói đây là một kênh youtube của người Việt làm về ngôn ngữ tốt nhất tại Việt Nam hiện nay.
 
Lượt subcribe: 348K
3. Kenny Nguyễn:
Kenny lớn lên ở California và làm những video giúp mọi người học tiếng Anh tốt hơn, đặc biệt là về phát âm chuẩn để việc giao tiếp dễ dàng hơn. Điểm thu hút của các video này là cách truyền đạt vô cùng hài hước, có duyên và nói được song ngữ Anh, Việt của Kenny.
 
Lượt subcribe: 771K
4. Let’s talk:
Đây là một trong những kênh kinh điển trong các kênh học tiếng Anh. Nội dung làm video của kênh này mở rộng về toàn bộ tiếng Anh như: Ngữ âm, giao tiếp, luyện thi… Các kiến thức được phân loại rõ ràng để người xem có thể tìm kiếm, ví dụ bạn gõ “vocabulary” vào ô Tìm kiếm, bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả Video có liên quan đến vocabulary.
 
Lượt subcribe: 4.32M
5. TED-Ed:
ED – Ted là kênh giáo dục nổi tiếng trong chuỗi kênh Youtube của TED Talks. ED – Ted có chuỗi các video minh họa bằng hình ảnh Animations rất sinh động. Đây là một kênh vô cùng nổi tiếng với lượt theo dõi cực lớn, có cả video của các diễn giả nói về một số chủ đề mang đến những động lực, câu chuyện hữu ích. Không chỉ đơn thuần là kênh học tiếng Anh mà ED – Ted còn là nơi cung cấp kiến thức chuyên sâu hơn với các nội dung về từ vựng chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau.
 
Lượt subcribe: 10.2M