Mọi người thường nghĩ rằng tăng thêm thời gian làm việc thì hiệu suất công việc sẽ cao hơn. Tuy nhiên, EM cho rằng làm việc thông minh quan trọng hơn làm việc trong nhiều giờ hơn. Các công ty hiện nay luôn cho đánh giá cao những nhân viên làm việc năng suất cao thay vì những nhân viên làm việc thêm giờ những kết quả lại chẳng đâu vào đâu. Dưới đây là những mẹo nhỏ hữu ích giúp cho bạn hoàn thành nhiều công việc nhiều hơn nhưng lại tốn ít thời gian hơn:

 

Làm việc hiệu quả là điều kiện tiên quyết để thành công

Làm việc hiệu quả là điều kiện tiên quyết để thành công

Mục lục bài viết

1. Đặt ra deadline cho mỗi công việc được giao

Người ta ước tính rằng trong một nhóm, chỉ có 17% ​​số người có thể dự đoán thời gian chính xác của công việc. Nếu bạn không thuộc nhóm đó, bạn cần theo dõi thời gian bạn thực hiện cho từng nhiệm vụ theo thời gian, bạn có thể ước tính thời gian cần thiết để hoàn thành công việc đó và theo đó bạn có thể lập kế hoạch cho các nhiệm vụ của mình.

2. Luôn lên kế hoạch cho ngày tiếp theo

Việc lên kế hoạch hằng ngày cho những công việc là điều rất quan trọng. Điều này sẽ giúp cho bạn tối ưu hóa và ưu tiên làm những việc quan trọng trước. Chuẩn bị các mục tiêu ngắn hạn: Giả sử, bạn có một nhiệm vụ cần hoàn thành trong hai tuần tới. Bạn cần chuẩn bị thời hạn của riêng bạn cho dự án. Bạn có thể tách riêng các phần khác nhau của dự án và chỉ định thời hạn. Hãy thử tập trung những công việc cần ít thời gian hoàn thành hơn.

3. Tập trung vào những công việc cần ít thời gian hoàn thành

Giả sử, bạn có một nhiệm vụ cần hoàn thành trong hai tuần tới. Bạn cần chuẩn bị deadline cho dự án. Bạn có thể chia nhỏ dự án của mình ra. Hãy thử tập trung vào các mục tiêu ngắn, bạn sẽ thấy nhiều sự khác biệt đấy.

4. Nghỉ ngơi khi cảm thấy mệt mỏi

Nghỉ giải lao rất cần thiết cho bộ não con người và một sự căng thẳng liên tục sẽ đóng băng năng lực tư duy sau một thời gian. Vì vậy, nghỉ ngơi bất cứ khi nào bạn cảm thấy quá áp lực là cần thiết. Thực hiện theo quy tắc nghỉ giải lao năm đến mười phút giữa các công việc. Bạn có thể có một tách trà. Điều này sẽ cải thiện chất lượng công việc của bạn đáng kể.

5. Hãy sáng tạo khi cần thiết

Sếp bạn thường không quan tâm đến những gì bạn làm họ chỉ chú ý đi kết quả cuối cùng. Đôi khi sự sáng tạo là cho ra kết quả tốt hơn. Điều này có thể rút ngắn thời gian cần thiết cho một nhiệm vụ mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

6. Tập trung vào một việc thay vì làm nhiều việc trong cùng một thời điểm

Ở nơi làm việc có yêu cầu làm việc với tốc độ nhanh, làm nhiều việc cùng một lúc là một điều phổ biến. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực hiện các nhiệm vụ khác nhau cùng nhau có thể làm giảm năng suất và hiệu quả công việc. Khi bạn thực hiện các công việc khác nhau cùng một lúc, bạn sẽ bị xao lãng dẫn đến kết quả kém.

7. Sử dụng quy tắc 2 phút

Steve Olenski, một doanh nhân nổi tiếng, gợi ý một quy tắc hai phút của người Hồi giáo để có năng suất tốt hơn. Giả sử, bạn có một nhiệm vụ nhỏ có thể hoàn thành chỉ trong hai phút. Nếu bạn rời nhiệm vụ để quay lại sau, có thể mất nhiều thời gian hơn một cách không cần thiết. Nếu bạn làm điều đó như khi nó đến, nó sẽ tiết kiệm thời gian.

8. Tránh xa những thứ làm bạn không tập trung

Để tăng năng suất, bạn cần tập trung. Để tập trung bạn cần tránh xa những thứ phiền nhiễu. Trong khi làm việc với một thời gian không có nhiều, hãy cố gắng tránh các cuộc trò chuyện, cuộc họp không cần thiết.

9. Có một nơi làm việc có tổ chức

Có một vài mẹo vặt chẳng hạn như sắp xếp lại không gian làm việc gọn gàng, dọn dẹp những thứ không cần thiết quanh bàn làm việc. Một nơi làm việc có tổ chức có thể thúc đẩy bạn làm việc hiệu quả.

10. Phân tích sâu hơn về những nhiệm vụ

Trong thời đại công nghiệp 4.0 ngày nay, một người không thể làm việc hiệu quả cuối cùng sẽ mất việc hoặc ít nhất là một số cơ hội. Về cơ bản kỹ năng quản lý thời gian là kỹ năng không thể thiếu của mỗi người nhân viên đặc biệt là những trợ lý. EM hi vọng qua bài viết trên một phần nào sẽ giúp bạn làm việc có hiệu suất hơn nhờ vậy mà con đường thăng tiến sự nghiệp sẽ dễ dàng hơn