Trong cuộc trò chuyện của những người đi làm, họ thường dành đôi ba câu để than thở rằng mình chẳng có thời gian để làm một việc gì khác. Công việc ngốn hết thời gian chính của họ trong ngày, đôi khi lại còn phải tăng ca hay mang vác thêm việc về nhà làm thâu đêm kẻo trễ tiến độ. Nhưng nhìn chung họ cũng chẳng muốn thay đổi hay dùng thời gian cho việc khác, vì họ nghĩ rằng mình đang sử dụng thời gian có giá trị và đang tạo dựng một cuộc sống đủ đầy.
Điều có giá trị không đồng nghĩa với việc kiếm ra tiền, họ đang quên mất điều đơn giản rằng giá trị thực sự của cuộc sống chính là tận hưởng và hạnh phúc.

Thời gian có giá trị còn là thời gian hưởng thụ cuộc sống

Thời gian có giá trị còn là thời gian hưởng thụ cuộc sống

1. Dành thời gian cho bản thân
Việc dành thời gian riêng tư cho bản thân vô cùng quan trọng, hãy cho phép bản thân chậm rãi, nghe trọn vẹn vài ba bài nhạc bạn yêu thích, nhâm nhi chút rượu vang, đầu không nghĩ ngợi, đã đủ để bạn thấy bản thân đang tận hưởng.
Hoặc sau một tuần làm việc tất bật và hoay hoay trong mớ hỗn độn deadline, bạn đến quán cà phê gặp gỡ một vài người bạn, trò chuyện và lắng nghe, bạn bè chính là người đem đến cho bạn sự mới mẻ.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sắm sửa một thứ mới cũng là một cách yêu chiều bản thân. Hãy trích một ít thời gian và thù lao trong công cuộc kiếm tiền của bạn để bù đắp cho bản thân. Sở hữu cho mình một chiếc áo đẹp hay mua một thứ mình thích, đây là cách để bạn dễ dàng tạo hứng khởi trong cuộc sống thường ngày.

 

2. Dành thời gian du lịch
Ở cuộc sống công nghệ ngày nay, du lịch và tận hưởng thiên nhiên là điều ai cũng đang hướng đến để nâng cao giá trị cuộc sống. Bạn đừng mang tư tưởng rằng hãy tập trung kiếm thật nhiều tiền, sau này không làm được nữa sẽ du lịch nghỉ dưỡng. Đến lúc bạn thực sự muốn nghỉ ngơi, sức khỏe của bạn chỉ đủ để nằm nhà hay tản bộ trong công viên thành phố.
Du lịch sẽ giúp bạn hiểu con người và cuộc sống thực thú vị như thế nào, chiêm ngưỡng nhiều vùng đất mới chắc chắn nhân sinh quan của bạn sẽ thay đổi.

Hãy dành thời gian để du lịch nhiều hơn

Hãy dành thời gian để du lịch nhiều hơn

3. Dành thời gian cho gia đình
Chúng ta luôn muốn yêu thương gia đình bằng cách cho họ một cuộc sống vật chất đủ đầy tiện nghi, ăn thật ngon mặt thật đẹp. Chúng ta làm thuê cho đồng tiền để đánh đổi lại điều đó. Thế nhưng lúc bạn dành thời gian cật lực làm thuê, gia đình bạn sẽ chẳng mảy may cảm nhận được tình yêu đó. Đến lúc bạn muốn yên bình nhìn ngắm gia đình bạn đang sống hạnh phúc như thế nào, bạn chưa kịp dạy con bi bô hay dắt tay con đến trường ngày đầu tiên, con của bạn đã sớm hôm tiệc tùng cùng bè bạn. Bạn chưa kịp nhìn ngắm vợ mình yêu kiều trong một chiếc váy đẹp, cô ấy đã búi tóc cao và chỉ thích mặc bộ pijama rộng rãi. Bạn chưa kịp cùng chồng chạy bộ hay nắm tay hẹn hò, anh ấy đã già yếu hay có những cuộc vui khác. Lúc này, bạn nhận ra thời gian để kiếm tiền giá trị hay thời gian dành cho gia đình mới thực sự giá trị?
 
Đừng mong đợi và hứa hẹn bạn sẽ hưởng thụ sau khi mọi thứ ổn thỏa và thành công, vì lúc đó quỹ thời gian bạn có sẽ khó có thể làm những điều mà bạn muốn làm. Hãy luôn luôn dành ra thời gian để xây dựng cuộc sống của bạn, vì “hưởng thụ cuộc sống” được định nghĩa bằng cả một quá trình.