Ngoài hình thành cho mình thói quen ăn uống, các chị em còn phải chú ý những loại thức ăn nào mình nên ăn và những gì mình cần kiêng để giảm mỡ và có một vóc dáng cân đối.
1. Cắt giảm lượng carbohydrate có hại
Hạn chế việc dung nạp carbohydrate có hại sẽ giúp bạn cải thiện sức khoẻ và vóc dáng
Cơ thể có thể đốt cháy carbohydrate hoặc mỡ bởi vì thực chất 2 loại này đều là năng lượng của cơ thể. Do đó, nếu bạn cung cấp carbohydrate, khi hoạt động, cơ thể sẽ đốt cháy mỡ rất ít. Nhưng việc chỉ cắt giảm carbohydrate sẽ không giúp giảm mỡ nhiều, trừ khi kết hợp cùng việc cắt giảm lượng calo tổng thể.
Những loại carbohydrate tốt cho cơ thể như loại carbohydrate được đốt cháy chậm như trong yến mạch hay trong rau củ), còn carbohydrate có hại là các loại đường đơn giản (thực phẩm trắng và kẹo ngọt), bạn nên lưu ý và chọn lựa lượng carbohydrate chuẩn xác nhé!

 

2. Ăn nhiều protein
Lượng calo của Protein và carbohydrate gần bằng nhau nhưng protein không phải là năng lượng được cơ thể chúng ta yêu thích như carbohydrate. Tuy nhiên, protein lại không biến thành mỡ.
 
Vì vậy, hãy tăng cường bổ sung protein cho cơ thể, sau khi thấy đói một lúc, cơ thể sẽ tự động đốt cháy năng lượng được tích trữ trong cơ thể – mỡ thừa. Protein thường có trong thịt nạc, cá và đậu nành, nhưng nếu bổ sung quá nhiều protein sẽ gây hại lên gan, thận và còn nhiều yếu tố khác nên nếu bạn theo hoàn toàn chế độ chỉ ăn protein như Keto, hãy cân nhắc thật kĩ nhé.
3. Không uống thức uống chứa cồn
Cắt giảm đồ uống có cồn để cải thiện sức khoẻ
Thức uống chứa cồn chứa carbohydrate có hại, vì vậy sẽ tích cho bạn rất nhiều mỡ thừa nếu sử dụng chúng. Hãy cố gắng kiềm chế và hạn chế uống những đồ có cồn vào những dịo không cần thiết nhé, điều này sẽ ngăn chặn việc giảm mỡ của bạn đấy!

 

4. Uống trà xanh
Nhiều thông tin cho rằng 750ml trà xanh có thể giúp kích thích quá trình chuyển hóa chất. Chỉ cần đảm bảo không cho nhiều đường vào thức uống. Trà xanh và cà phê dường như mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, đáng chú ý nhất là đặc tính chống oxy hóa của trà xanh.
5. Sử dụng thực phẩm đốt cháy mỡ
Yến mạch giúp giảm cân rất tốt
Đừng cấm túc cơ thể bạn nạp vào thức ăn, bạn sẽ đỡ khổ sở hơn khi khôn ngoan chọn cho mình những thực phẩm ngon miệng mà bạn có thể tăng tốc độ chuyển hóa chất. Chẳng hạn các thực phẩm như: yến mạch, sản phẩm chế phẩm từ sữa động vật ít béo hoặc không béo, chất béo tốt cho sức khỏe như các loại hạt, quả bơ, dầu ôliu, cá, thức ăn cay, bưởi.