Nếu bạn nào là nhân viên văn phòng thì sẽ luôn tồn tại một nỗi ám ảnh mang tên “mỡ bụng”, bạn làm việc bao nhiêu năm thì mỡ bụng đeo bám bấy nhiêu năm. Bạn cố gắng đến phòng tập và hì hục trong nhiều giờ vẫn không hiệu qủa mấy? Vậy thì điều quan trọng nằm ở chế độ ăn của bạn, EMOI chia sẻ đến chị em văn phòng một số tips giảm mỡ lấy lại được vòng eo thon nhé!
1. Điều chỉnh lượng calo nạp vào
Điều chỉnh năng lượng nạp vào là phương pháp giảm cân hiệu quả
Nếu bạn đột ngột áp dụng chế độ ăn ít calo thì cơ thể sẽ không kịp thích ứng, cơ thể buộc phải duy trì lượng mỡ tích trữ, điều này lại khiến việc giảm mỡ thất bại trầm trọng hơn. Chính vì vậy, bạn nên cắt giảm lượng calo từ từ trong khẩu phần ăn của mình để cơ thể quen dần với chế độ ăn mới.
Hãy lên một quy định riêng về lượng calo mỗi ngày và cắt giảm phù hợp. Có thể mục tiêu này là khoảng 1.200 chuyển dần thành 800 calo, tùy vào yếu tố công việc, thực phẩm… dựa trên nhu cầu của bạn.
2. Nạp lượng calo khác nhau mỗi ngày theo chiều hướng cắt giảm calo
Cơ thể chúng ta khả năng thích ứng vô cùng tốt để đáp ứng với những sự thay đổi bên trong cơ thể. Vì vậy nếu bạn ăn ít calo trong 1 thời gian dài cơ thể sẽ mặc định đó là lượng calo cần thiết để duy trì sự sống. Ngoài ra để đánh lừa sự hoạt động trao đổi chất bên trong, chúng ta có thể thường xuyên thay đổi ăn ít và ăn nhiều với lịch ăn uống khác nhau nhưng với tiêu chí là cắt giảm lượng calo so với lượng calo ban đầu khi chưa giảm mỡ. Việc này sẽ kích thích quá trình trao đổi chất bên trong mạnh mẽ hơn, từ đó sẽ giảm mỡ hiểu quả hơn.
3. Chia nhiều bữa nhỏ
Chia nhiều bữa nhỏ giúp giảm cân hiệu quả
Khi bạn nạp thức ăn vào cơ thể, cơ thể sẽ diễn ra quá trình trao đổi chất để chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Vì vậy nếu bạn ăn thường xuyên hơn thì quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn và nhiều lần hơn.
Nhưng ăn nhiều bữa hơn không phải là ăn nhiều hơn nhé, tuy là nhiều bữa nhưng tổng tất cả lượng calo của các bữa vẫn phải đảm bảo việc giảm tổng lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày.

 

4. Hãy luôn ăn sáng
Quá trình chuyển hóa chất phải luôn hoạt động bạn mới có thể giảm mỡ được. Khi bạn ngủ quá trình này cũng sẽ “ngủ”. Vì vậy, ngay khi thức dậy, bạn nên đánh răng và ăn sáng để quá trình chuyển hoá chất bắt đầu hoạt động. Thực đơn được các chuyên gia khuyên dùng nên có trứng, chế phẩm từ sữa động vật ít béo và thịt nạc. Tránh xa bánh Donut, cà phê… bạn nên chọn ngũ cốc nguyên hạt và bánh mì từ ngũ cốc nguyên hạt cho bữa ăn sáng của mình.
5. Uống nhiều nước
Uống nhiều nước tốt cho thận và giảm cân
Uống nhiều nước một ngày không những đẹp da, mượt tóc mà còn giúp giảm cân. Đầu tiên là sẽ tạo cho bạn cảm giác no bụng và ăn ít đi. Tiếp theo thì việc uống nước có thể kích thích quá trình trao đổi chất. Nếu cơ thể có đủ nước sẽ hạn chế việc tích trữ mỡ.