Nếu đôi lần bạn cảm thấy chán nản trước những thất bại của mình và muốn bỏ cuộc, hãy nghĩ đến 7-Up, không chỉ đơn thuần là một chai nước, trong 7-Up chứa cả một câu chuyện khởi nghiệp hay ho là động lực cho bạn.
7-Up là một trong những thương hiệu nước giải khát hàng đầu thế giới
Thị trường nước giải khát có một bề dày cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt, cái tên nào cho đến ngày hôm nay còn tồn tại và biết đến, đó đều là một anh hùng. “Vị anh hùng” 7-Up đã vượt qua được cuộc chiến gay gắt này bởi sự “lỳ đòn” và “ngoan cố” của mình.
Có mặt từ những năm 1920, thương hiệu soda chanh có “tuổi thọ” lâu đời nhất này ban đầu có tên gọi là Bib-Label Lithiated Lemon-Lime Soda. Người phát minh – ông Charles Leiper Grigg đã thử nghiệm và tìm thấy công thức trong vòng 2 năm.
Cái tên ban đầu có vẻ dài, điều này gây ra trở ngại trong việc gầy dựng thương hiệu và để mọi người luôn nhắc về nó, ông đã đổi thành 7-Up. Nói về nguồn gốc cái tên này, Grigg trả lời: “Tôi đã làm tất cả để tạo ra loại đồ uống này và thất bại thê thảm, đến tận 6 lần. Thất bại liên tiếp như thế, tôi mất rất nhiều tiền, và hơn cả là nhiệt huyết. Nhưng tôi đã quyết định thử bắt đầu lại một lần nữa. Phải đến lần thứ 7, tôi mới đạt được mọi thứ mà mình mong đợi. Đó là lý do tôi đổi tên loại nước này thành 7-Up”. Có nguồn thông tin còn cho rằng, từ “Up” trong cái tên còn có nghĩa là “Never Give Up” và “Up” là sự phấn đấu, tiến lên.
Thời kỳ đỉnh cao của 7-Up là vào thập niên 70, khi đó 7-Up là nhãn hiệu bán chạy nhất trong thị trường vào năm 1972 nhờ chiến dịch quảng cáo tập trung vào hương vị của mình. Mọi người đều biết đến 7-Up như một loại nước giải khát đem lại cảm giác sảng khoái, mát lạnh. Cho đến gần đây, 7-Up vẫn thông minh trong chiến dịch quảng cáo của mình chẳng hạn vào năm 2018 là “Do More With 7-Up”, chiến dịch này hướng tới việc sử dụng nước uống là một nguyên liệu của các món ăn khác nhau.
Những sản phẩm của 7-Up cũng vô cùng đa dạng
7-Up là đại diện của sự quyết tâm và kiên trì của nhà sáng lập Grigg. Không chỉ cho bạn động lực, đây còn là một bài học để bạn khởi nghiệp. Thất bại chỉ có nghĩa là chấm dứt một bắt đầu của bạn, bỏ cuộc bạn sẽ không bao giờ có bắt đầu.
Câu chuyện về thất bại và thành công chúng ta có thể thấy bất cứ ở đâu. Quan trọng là bạn có giống như họ, luôn kiên trì hay không. Cái kết một câu chuyện kể, đọng lại cho bạn không phải là câu cuối mà là nội dung xuyên suốt có đủ đáng nhớ, huy hoàng.